nier automata ps4 gameplay

nier automata ps4 gameplay

เมื่อ 5 ปีก่อนค่าย PlatinumGames ได้เปิดตัวเกมแนวแอ็กชัน nier automata ps4 gameplay , Xbox One และ PC ที่เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่ใช่เพราะชุดตัวละคร แต่เป็นเกมเพลย์ที่สนุกมีการผสมผสานความเป็นแอ็กชันกับ RPG ได้ลงตัว และมีงานออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นเรื่องราวที่น่าติดตามไม่แปลกที่มันจะหลายเป็นซีรีส์เกมที่แฟน ๆ ยังคงพูดถึงแม้จะออกมาหลายปีแล้ว

ล่าสุดหลังจากรอคอยมาหลายปีค่าย PlatinumGames และ Square Enix ได้นำ 2B ในตำนานกลับสู่ Nintendo Switch ในชื่อ NieR: Automata The End of YoRHa Edition วางจำหน่ายช่วงปลายปี

เรื่องราวในเกมก็ยังคงเหมือนต้นฉบับที่เกิดในโลกอนาคตที่ล่มสลาย หลังจากการถูกโจมตีจากเอเลี่ยนจักรกลที่ทำลายล้างทุกสิ่ง ทำให้มนุษย์ที่เหลือรอดต้องหลบหนีไปอยู่ที่ดวงจันทร์และสร้างโลกใหม่ที่นั้น และเพื่อทวงคืนโลก มนุษย์ได้เริ่มโครงการ YoRHa และสร้างหุ่นแอนดรอยด์ออกไปต่อสู้กับจักรกลต่างดาว โดยเราจะได้รับบทเป็นหุ่นสาว 2B (ที่เป็นตำนานเพราะชุดของเธอ)

nier automata ps4 gameplay กราฟิกทำออกมาได้ดีกว่าที่คาด

เมื่อ 2B มาถึง Switch สิ่งที่แฟน ๆ ให้ความสนใจคือกราฟิกนอกเหนือจากชุดของเธอ เป็นที่รู้กันว่าปู่นินแรงไม่เท่า PS4 บนเครื่องคอนโซล ดังนั้น การย้ายบ้านครั้งนี้จึงถือว่าทำได้ดีพอสมควร ในแง่ของพื้นผิว รายละเอียดจะลดลงจนถึงจุดที่บางฉากแทบไม่มีอยู่จริง เกมมีหญ้าที่หายไปอย่างมากเมื่อเทียบกับต้นฉบับ

แต่แฟน ๆ ของ Nintendo จะต้องชินกับเกมที่มาจากคอนโซลที่ทรงพลังกว่า ไม่เลย เป็นหนึ่งในการผลิตที่ดีที่สุดด้วยการลงทุนที่สมเหตุสมผล ส่วนเพลงประกอบก็ไม่อะไรมากเพราะเราเอาต้นฉบับมาทั้งหมดไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ด้วยเพลงที่จับใจและเป็นเอกลักษณ์ ตามแนวเกมของญี่ปุ่น ต้นฉบับทำได้ดีมากอยู่แล้ว และคุณภาพการพากย์ก็อยู่ในระดับสูง

เกมเพลย์ก็เหมือนเดิมไม่เปลี่ยน

ถ้าเคยเล่นมาก่อนข้ามรีวิวส่วนนี้ไปได้เลยเพราะเป็นเกมแนวเดียวกัน เกมนี้เป็นเกมเมื่อ 5 ปีที่แล้วที่ฟอร์มดีและรูปแบบการเล่นก็มาพร้อมกับเอกลักษณ์ของค่ายแพลตตินั่ม มันคือความเร็วสูง การกระทำที่เน้นคอมโบที่ต้องใช้จังหวะของเกม มันมาพร้อมกับระบบอาวุธที่เรียบง่าย แต่มีเพียงอาวุธเบาที่เน้นการโจมตีแบบลูกโซ่และอาวุธหนักที่ใช้เพื่อยุติการต่อสู้ หุ่นยนต์โดรนขนาดเล็กประเภทระยะไกลรวมอยู่ด้วย

ที่ทุกอย่างสามารถเรียกออกมาใช้งานได้ง่าย แม้ว่ามันอาจจะไม่แปลกใหม่แต่ก็มีมาตรฐานสูง ศัตรูในเกมแม้จะหน้าตาประหลาดแต่ก็จัดเต็มด้วยความโหดพอตัว แม้จะไม่ได้ยากเท่าซีรีส์ Dark Souls แต่หากมันโผล่มาหลายตัวก็ทำให้ผู้เล่นหัวร้อนได้พอตัว เพราะมันโจมตีแรงและต่อเนื่องทำให้เราต้องใช้ท่าพิเศษที่ช่วยหลบหลีกการโจมตีที่ต้องกดให้ถูกจังหวะ และสวนกลับด้วยคอมโบที่รุนแรงถึงจะผ่านไปได้

ฉากหลากหลาย บอสอลังการ

จุดเด่นของ NieR:Automata นอกจากเกมเพลย์ที่สนุกรวดเร็วแล้ว ยังมาพร้อมกับฉากที่มีหลากหลายรูปแบบทั้งแอ็กชันตะลุยด่านที่มีการปรับเปลี่ยนมุมกล้องให้ไม่ซ้ำกันในแต่ละฉาก เช่นมีการใส่มุมมองแบบ 2 มิติเข้ามาผสมผสานด้วย และยังมาพร้อมกับฉากยานยิงที่เราจะบังคับหุ่นยนต์ที่แปลงร่างเป็นยานเหาะได้ และจะนำเสนอด้วยมุมกล้องที่หลากหลายเช่นเดียวกัน ถือว่ามีอะไรให้เราประหลาดใจตลอดการเล่นและยังตัดฉากได้รวดเร็วด้วย

บอสในเกมมีทั้งขนาดใหญ่และมหึมา หรือตัวไม่ใหญ่แต่ทรงพลัง เทอะทะ และโหดพอตัว ผู้เล่นต้องใช้ความสามารถทั้งหมดที่มีในการต่อสู้ โชคดีที่มีโหมดง่าย ๆ ให้เลือก และยังมาพร้อมกับระบบต่อสู้อัตโนมัติสำหรับผู้เริ่มต้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำว่าอย่าใช้บ่อยเพราะเกมนี้ง่ายเกินไป และมันก็น่าเบื่อเพราะมันเหมือนดูการเล่นของ AI

จุดเด่นอีกอย่างคือฉากขนาดใหญ่ที่รอให้เราเข้าไปสำรวจ แถมยังมาพร้อมกับภารกิจหลักและภารกิจเสริมอีกมากมาย…แต่บอกเราหน่อยว่าต้องทำอะไรในแผนที่ ไม่ต้องกลัวหลงทาง เพราะจะทำให้คุณ . ไม่ต้องเดาทาง แต่ก็ไม่กว้างเท่า open world แต่ก็ต้องเดินเหมือนเดิม มีจุดวาร์ปในฉากก็ดี ระบบ RPG ก็ง่ายๆ ด้วยระบบเลเวล ติดตั้งอาวุธที่ได้รับหรือซื้อในร้านค้า แน่นอนว่ายังมีระบบเงินที่สามารถรวบรวมได้โดยการเอาชนะศัตรูเพื่อซื้อไอเท็มใหม่

การกลับมาอีกครั้งใน NieR:Automata The End of YoRHa Edition แม้ว่ามันจะมาพร้อมกับส่วนเสริม DLC ที่เคยขายมาแล้วแบบครบ ๆ ก็จริง แต่ด้วยการที่เกมออกมาหลายปีแล้วทำให้ราคาขายบน Nintendo Switch ค่อนข้างสูงไปหน่อย ทำให้หากคุณเคยเล่นบนคอนโซลอื่นมาก่อนก็ไม่ต้องหามาเล่นก็ได้เพราะมันก็เหมือนเดิมแถมกราฟิกแย่กว่าด้วย แต่หากคุณไม่เคยเล่นมาก่อนแนะนำว่าไม่ควรพลาดเพราะแม้จะผ่านมาหลายปีมันก็ยังคงเป็นเกมที่ยังสนุกและไม่เชย

บทสรุป nier automata ps4 gameplay

บทสรุปของ nier automata ps4 gameplay นั้นพบได้ในเกมอื่นๆ ไม่มีที่สิ้นสุดสำหรับตัวอย่าง มีข้อสรุปหลายประการที่นำไปสู่การวิเคราะห์ รวม 5 ตอนจบที่แตกต่างกันและการเดินทางของตัวละครแต่ละตัว คุณจะไม่รู้ภาพรวมจนกว่าจะรวบรวมตอนจบครบทั้ง 5 เล่ม ติดตามข้อสรุป 5 ประการนี้และรับกิจกรรมใหม่เพิ่มเติม แน่นอนฉันไม่ได้เล่นทุกอย่าง 100% แต่ฉันอยากรู้บางอย่างเกี่ยวกับโลกและธรรมชาติของมนุษย์ แต่เราต้องขอขอบคุณ Platinum Games สำหรับเกมต่อสู้สุดมันส์นี้ ด้วยรูปแบบการต่อสู้ที่เข้าใจง่าย นี่คือเกมที่น่าตื่นเต้นที่สุดของ Yoko Taro รวมถึงขั้นตอนการต่อสู้ที่รวดเร็วและสวยงาม นอกจากนี้ ตัวเกมยังมีฉากจบที่น่าสนใจอีกมากมาย และการเปิดเผยข้อมูล